Wikidata:Main Page

Từ Wikidata
(Đổi hướng từ Wikidata:Trang Chính)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Chào mừng bạn đến Wikidata

cơ sở kiến thức nguồn mở hiện có 110.270.978 khoản mục dữ liệu mà ai cũng có thể sửa đổi

Giới thiệuThảo luận về dự ánCổng cộng đồngTrợ giúp

Xin chào!

Wikidata là một cơ sở dữ liệu mở và miễn phí mà cả người và máy móc đều có thể đọc và chỉnh sửa.

Wikidata đóng vai trò là trung tâm lưu trữ dữ liệu theo cấu trúc của các dự án Wikimedia, bao gồm Wikipedia, Wikivoyage, Wikisource…

Không chỉ vậy, Wikidata hỗ trợ nhiều trang web và các dịch vụ khác. Nội dung của Wikidata được phát hành dưới giấy phép tự do, có thể được xuất theo các định dạng chuẩn, và có thể liên kết đến các trung tâm dữ liệu khác trên mạng.

Hãy tham gia!
Danh sách các hướng dẫn dành cho người mới có thể thấy ở cổng cộng đồng.

Tìm hiểu về Wikidata

Đóng góp cho Wikidata

Gặp gỡ cộng đồng Wikidata

Sử dụng dữ liệu từ Wikidata

Xem thêm…
Tin tức

Thêm tin tức… (sửa đổi [bằng tiếng Anh])
Tin tức viết bằng tiếng Anh? Hãy dịch chúng!

Tìm hiểu về dữ liệu

Lần đầu bước vào thế giới hùng vĩ của các dữ liệu? Phát triển và nâng cao kiến thức về dữ liệu của bạn qua những nội dung được thiết kế để giúp bạn tiếp thu nhanh và cảm thấy thoải mái với những nguyên tắc cơ bản mà không cần tốn thời gian.

Khám phá

Những đề xuất sáng tạo và đóng góp từ cộng đồng Wikidata

Dự án Wiki tiêu biểu:
Dự án Wiki Âm nhạc

Dự án Wiki Âm nhạc là nơi có các biên tập viên giúp thêm dữ liệu về nghệ sĩ, bản phát hành âm nhạc, bản nhạc, giải thưởng và buổi biểu diễn! Ngoài ra, nhập và liên kết Wikidata với nhiều cơ sở dữ liệu âm nhạc và dịch vụ phát trực tuyến là một trọng tâm khác của dự án. Đọc về mô hình dữ liệu của chúng tôi trên trang dự án và đến trò chuyện với chúng tôi trên Telegram.

Nhiều hơn:

  • Xem Wikidata:Công cụ để biết một số công cụ và tiện ích tốt nhất mà chúng ta có để sử dụng và khám phá Wikidata.

Bạn biết một dự án thú vị hoặc công tác nghiên cứu dùng Wikidata? Bạn có thể đề cử nội dung giới thiệu trên Trang Chính ở đây!

 Wikipedia – Bách khoa toàn thư     Wiktionary – Từ điển     Wikibooks – Tủ sách giáo khoa, cẩm nang và nấu ăn     Wikinews – Tin tức     Wikiquote – Bộ sưu tập danh ngôn     Wikisource – Văn thư lưu trữ     Wikiversity – Học liệu     Wikivoyage – Cẩm nang du lịch    Wikispecies – Danh mục các loài    Wikifunctions – Các chức năng phần mềm miễn phí     Wikimedia Commons – Kho tư liệu     Incubator – Các phiên bản ngôn ngữ mới     Meta-Wiki – Điều phối các dự án Wikimedia     MediaWiki – Tài liệu phần mềm