Wikidata:Trang Chính

Từ Wikidata
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Wikidata nodes in white.svg

Chào mừng bạn đến Wikidata

cơ sở kiến thức nguồn mở hiện có 53.934.320 khoản mục dữ liệu mà ai cũng có thể sửa đổi

Giới thiệuThảo luận về dự ánCổng cộng đồngTrợ giúp

Bạn muốn giúp chúng tôi dịch thuật? Dịch các thông điệp bị thiếu.

  Xin chào!
Wikidata là một cơ sở dữ liệu kiến thức tự do và mở mà con người và máy tính đều có thể đọc và sửa chữa.

Wikidata đóng vai trò như một trung tâm lưu trữ dữ liệu theo cấu trúc của các dự án chị em với nó trong Wikimedia, bao gồm Wikipedia, Wikivoyage, Wikisource và những dự án khác.

Wikidata cũng hỗ trợ cho nhiều trang web và dịch vụ khác ngoài phạm vi các dự án Wikimedia! Nội dung của Wikidata được phát hành theo một giấy phép tự do, xuất ra ở định dạng chuẩn, và có thể được liên kết nội bộ đến các dữ liệu mở khác thiết lập trên mạng lưới dữ liệu đã liên kết.
  Hãy tham gia!
Tìm hiểu về Wikidata

Đóng góp cho Wikidata

Gặp gỡ cộng đồng Wikidata

Sử dụng dữ liệu từ Wikidata

Xem thêm...
  Tin tức

Thêm tin tức… (sửa đổi [bằng tiếng Anh])
Tin tức viết bằng tiếng Anh? Hãy dịch chúng!

  Tìm hiểu về dữ liệu
Lần đầu bước vào thế giới hùng vĩ của các dữ liệu? Phát triển và nâng cao kiến thức về dữ liệu của bạn qua những nội dung được thiết kế để giúp bạn tiếp thu nhanh và cảm thấy thoải mái với những nguyên tắc cơ bản mà không cần tốn thời gian.
  Khám phá
Những đề xuất sáng tạo và đóng góp từ cộng đồng Wikidata

Dự án Wiki tiêu biểu:
Dự án Wiki Tên gọi.

"Trong một cái tên có những gì?", Juliet của Shakespeare hỏi.

Trả lời: rất nhiều dữ liệu phong phú cần cấu trúc và những thuộc tính mới. Nhưng nhờ lượng người dùng đóng góp ngày càng tăng và công việc của một Dự án Wiki mới, Wikidata có thể giúp đỡ hiệu quả trong việc hỗ trợ dữ liệu liên quan đến tên—và có thể cho bạn biết rằng Juliet cũng có thể gọi là JulikaGiuliaHülyaLianaUljana...
Juliet - Philip H. Calderon.jpg

Nhiều hơn:

Bạn biết một dự án thú vị hoặc công tác nghiên cứu dùng Wikidata? Bạn có thể đề cử nội dung giới thiệu trên Trang Chính ở đây!
Wikimedia-logo.svg


 Wikipedia – Bách khoa toàn thư     Wiktionary – Từ điển     Wikibooks – Tủ sách giáo khoa, cẩm nang và nấu ăn     Wikinews – Tin tức     Wikiquote – Bộ sưu tập danh ngôn     Wikisource – Văn thư lưu trữ     Wikiversity – Học liệu     Wikivoyage – Cẩm nang du lịch    Wikispecies – Danh mục các loài     Wikimedia Commons – Kho tư liệu đa phương tiện     Incubator – Phiên bản ngôn ngữ mới     Meta-Wiki – Điều phối các dự án Wikimedia     MediaWiki – Tài liệu phần mềm