Wikidata:Trang Chính

From Wikidata
Jump to navigation Jump to search
Wikidata nodes in white.svg

Chào mừng bạn đến Wikidata

cơ sở kiến thức nguồn mở hiện có 97.854.870 khoản mục dữ liệu mà ai cũng có thể sửa đổi

Giới thiệuThảo luận về dự ánCổng cộng đồngTrợ giúp

Want to help translate? Translate the missing messages.
Xin chào!
Wikidata là một cơ sở dữ liệu mở và miễn phí mà cả người và máy móc đều có thể đọc và chỉnh sửa.

Wikidata đóng vai trò là trung tâm lưu trữ dữ liệu theo cấu trúc của các dự án Wikimedia, bao gồm Wikipedia, Wikivoyage, Wikisource,...

Không chỉ vậy, Wikidata hỗ trợ nhiều trang web và các dịch vụ khác. Nội dung của Wikidata được phát hành dưới giấy phép tự do, có thể được xuất theo các định dạng chuẩn, và có thể liên kết đến các trung tâm dữ liệu khác trên mạng.
Hãy tham gia!
Danh sách các hướng dẫn dành cho người mới có thể thấy ở cổng cộng đồng.

Tìm hiểu về Wikidata

Đóng góp cho Wikidata

Gặp gỡ cộng đồng Wikidata

Sử dụng dữ liệu từ Wikidata

Xem thêm...
Tin tức

Thêm tin tức… (sửa đổi [bằng tiếng Anh])

Tìm hiểu về dữ liệu
Lần đầu bước vào thế giới hùng vĩ của các dữ liệu? Phát triển và nâng cao kiến thức về dữ liệu của bạn qua những nội dung được thiết kế để giúp bạn tiếp thu nhanh và cảm thấy thoải mái với những nguyên tắc cơ bản mà không cần tốn thời gian.
Khám phá
Những đề xuất sáng tạo và đóng góp từ cộng đồng Wikidata

Dự án Wiki tiêu biểu:
Dự án COVID-19.

Wikiproject COVID-19 - logo.svg

Khi thế giới chống chọi với đại dịch COVID-19, Wikidata cực kỳ hữu ích trong việc thu thập và lập mô hình thông tin hữu ích liên quan đến COVID-19, từ các bài báo nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng có liên quan, đến thống kê dịch tễ học của các khu vực khác nhau, đến từ vựng cho các từ và cụm từ thường liên quan đến đại dịch, và nhiều hơn nữa. Rất nhiều công việc từ WikiProject COVID-19 dành cho việc tạo và duy trì các mục này, củng cố vai trò của Wikidata như một tài nguyên mở hữu ích trong đại dịch.

Nhiều hơn:

Bạn biết một dự án thú vị hoặc công tác nghiên cứu dùng Wikidata? Bạn có thể đề cử nội dung giới thiệu trên Trang Chính ở đây!
Wikimedia-logo.svg


 Wikipedia – Bách khoa toàn thư     Wiktionary – Từ điển     Wikibooks – Tủ sách giáo khoa, cẩm nang và nấu ăn     Wikinews – Tin tức     Wikiquote – Bộ sưu tập danh ngôn     Wikisource – Văn thư lưu trữ     Wikiversity – Học liệu     Wikivoyage – Cẩm nang du lịch    Wikispecies – Danh mục các loài     Wikimedia Commons – Kho tư liệu     Incubator – Các phiên bản ngôn ngữ mới     Meta-Wiki – Điều phối các dự án Wikimedia     MediaWiki – Tài liệu phần mềm